Ít chữ nhiều hình ảnh - cách tiếp cận mới trong thiết kế web (P.2)

Chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần 2 của các ví dụ về website sử dụng video đa phương tiện.

Qua phần 1 của bộ sưu tập các thiết kế website đẹp mắt nhờ sử dụng video, chúng ta đã có cái nhìn rõ nét hơn về tác dụng của việc dùng video trong website. Đó là công cụ kể chuyện đa phương tiện ưu việt, kết hợp được cả âm thanh, hình ảnh, được xúc tác thêm bằng kỹ xảo và tạo ra một câu chuyện được kể logic, ấn tượng. 

Chúng ta sẽ tiếp tục đến với phần 2 của các ví dụ về website sử dụng video đa phương tiện. 

Sirai Horses là một thiết kế website sáng tạo với việc sử dụng những bức ảnh chụp chuyên nghiệp cho phần nền, mang lại hình ảnh chan thực cho người dùng về loài động vật nuôi là con ngựa. 

sirai horses thiet ke website multimedia

Story and Heart sở hữu landing page bao gồm một video nền cho phép truyền tải nội dung một cách hiệu quả đồng thời thu hút sự chú ý của người xem. Việc chọn video nền cho landing page không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ đây là website dành cho cộng đồng làm phim.

story and heart thiet ke website multimedia

Helio Sequence sử dụng tông màu tối để làm nổi bật yếu tố chữ. Nền tối và gọn không chỉ nhấn mạnh chữ mà còn giúp làm nổi phần video. 

helio sequence thiet ke website multimedia

Curiosity Amsterdam có khu vực chào đón là một đoạn video ngắn với những hình ảnh đáng nhớ, giúp hỗ trợ khẩu hiệu “Curiosity. Creating Interest”. Website đã trở nên hấp dẫn hơn nhờ nội dung hình ảnh của nó.

curiosity amsterdam thiet ke website multimedia

Zione Ceramicá là một thiết kế web đơn trang với ảnh nền dài là những bức ảnh chụp rất đẹp. Người thiết kế đã khéo léo kết hợp nhiều dữ liệu hình ảnh thành một cấu trúc xuyên suốt.

zione ceramica thiet ke website multimedia

Kids Love Jetlag thuộc sở hữu của một hãng sáng tạo kỹ thuật số với phần slide toàn trang và video tuyệt vời.

kids love jetlag thiet ke website multimedia

Geox là một website quảng bá sản phẩm với ý tưởng mới mẻ và thực sự thông minh. Một video đã được làm để giới thiệu những lợi ích khi bạn dùng sản phẩm của hãng này, thay vì kể về những tính năng của sản phẩm. 

geox thiet ke website multimedia

Inner City là một website hình ảnh với những shot hình truyền cảm hứng. 

inner city thiet ke website multimedia

Google Glass Experiment sở hữu một website tương tác và tiên tiến với rất nhiều video bên trong nội dung cho thấy những khả năng tiềm ẩn của sản phẩm mới này. 

google glass experiment1 thiet ke website multimedia

We are Taiga có phần trang chính chứa một số video toàn màn hình với một chút tóm tắt ngắn gọn. Công ty đằng sau website này đã cố gắng dùng hình ảnh để giới thiệu công việc của họ, thay vì dùng quá nhiều chữ.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

[Blog thiết kế] Số 01(14/9/2020): Intel thay logo, Lightweight trình duyệt web siêu nhẹ

[Blog thiết kế] Số 01(14/9/2020): Intel thay logo, Lightweight trình duyệt web siêu nhẹ

Hàng tuần, nhiều nội dung thú vị về thiết kế ở mọi ngóc ngách trên thế giới được Ngôi Sao Số tổng hợp gởi đến chị em thiết kế.

[9/2020] Nghiên cứu quan trọng cần biết cho các nhà thiết kế web

[9/2020] Nghiên cứu quan trọng cần biết cho các nhà thiết kế web

Ở Việt Nam chúng ta đa phần phán theo cảm tính. Nhưng hãy tập tin vào số liệu, vì nó như xác xuất thống kê giúp bạn đong đếm chính xác các vấn đề của bạn. Những dữ liệu quý giá này không phải ai cũng có thể làm và biết. Cùng khám phá với Ngôi Sao Số nhé.

5 mẹo để thiết kế trang web một trang hiệu quả

5 mẹo để thiết kế trang web một trang hiệu quả

Web one-page hay còn gọi là trang web chỉ có một trang, hoặc các trang landing page chỉ để giới thiệu một chương trình khuyến mãi ... làm thế nào để nó hiệu quả? Cùng xem bài viết nhé

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây