Lưu ý nhỏ khi thiết kế web để tăng tốc độ load trang

Nếu muốn hướng tới sự tương tác cao hơn cho thiết kế web của mình, tốc độ của trang chính là yếu tố then chốt. Nhưng điều cần làm không phải chỉ có mỗi công nghệ cao mới giúp ích được, chúng ta cần nhiều hơn thế.

Rất nhiều điều đã được chia sẻ với mục đích làm tăng tốc thiet ke website, chẳng hạn như tinh chỉnh các thành phần phụ trợ, tinh chỉnh HTML và CSS để có hiệu suất tốt hơn.Điều này là cực kỳ quan trọng với những lý do rõ ràng. 

Hầu hết chúng ta lo lắng về vấn đề tương tác trên website thương mại của mình. Thiết kế web của bạn càng có tốc độ load nhanh trên trình duyệt thì càng nhiều người dùng truy cập được hơn, kéo theo đó là lượng khách đặt hàng trên website của bạn. Đó là một lợi ích của việc tốc độ nhanh. Một mặt khác, việc trang web hoạt động nhanh và mượt mà cũng khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn khi duyệt video, ảnh hoặc một bài viết dài. 

Làm thế nào để tìm thấy hiệu suất

Có nhiều điều bạn cần làm để thiết kế web của mình có tốc độ nhanh hơn mà không đơn thuần chỉ dựa vào kỹ thuật. Chẳng hạn như cách bạn sắp xếp các sign-up form hoặc số lượng của lĩnh vực, có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người xem về việc đăng ký form.

Sự khác biệt giữa cách sắp xếp theo chiều ngang và dọc có thể khiến cho form trong có vẻ nhanh được hoàn tất hơn. Việc sắp xếp theo thứ tự không gian cũng có tác dụng truyền tải ý tưởng nào đó một cách nhanh chóng và thao tác dễ dàng hơn. 

Lưu ý nhỏ khi thiết kế web để tăng tốc độ load trang

 

Đây là một ảnh chụp màn hình cũ của Tumblr, nó chỉ cho ta mẫu sign up dàn hàng ngang, một nỗ lực để làm nhanh quá trình sử dụng

 

Nếu bạn để các nút call to action trên các thành phần chính của thiết kế web mà bạn đang làm thì mọi người sẽ càng chú ý đến nó nhanh hơn và họ cũng sẽ thao tác nhanh hơn với các nút đó. Điều này về mặt kỹ thuật không có ảnh hưởng gì xong về mặt cảm quan đã khiến người ta nghĩ rằng việc này nhanh hơn so với phải tìm các nút bấm ở vị trí khác ít chú ý hơn. 

Hãy giữ trong đầu mọi người ý thức về tốc độ và sự dễ sử dụng của website và bạn sẽ nhận được lợi ích từ việc đó. 

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số
Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Các phương pháp hay để duy trì hiệu suất trang web khi sử dụng Shared Hosting

Các phương pháp hay để duy trì hiệu suất trang web khi sử dụng Shared Hosting

Các vấn đề về hiệu suất trang web thường gặp khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ trang web chia sẻ (còn gọi là Shrae hosting). Dưới đây là một số mẹo tối ưu để tăng hiệu suất cho trang web của bạn.

Google khẳng định giá trị của xây dựng liên kết tiếp cận, tuy nhiên có dễ không?

Google khẳng định giá trị của xây dựng liên kết tiếp cận, tuy nhiên có dễ không?

John Mueller đã nói rằng việc xây dựng các liên kết như một chiến lược là tốt, tuy nhiên cần nằm trong giới hạn được chấp nhận.

Cách Google phản ứng với việc thay đổi tên miền cho trang web

Cách Google phản ứng với việc thay đổi tên miền cho trang web

John Mueller (Google) đã mô tả quy trình nội bộ của Google trong việc xử lý di chuyển tên miền của trang web

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây