CMS có tác động như thế nào đến thiết kế website nhà hàng

Để sở hữu và điều hành một nhà hàng thành công không hề đơn giản. Bạn phải làm rất nhiều việc từ lên kế hoạch cho menu cho đến chiến lược tiếp thị. Và khi bạn muốn sở hữu một thiết kế website nhà hàng, việc sử dụng 'Hệ thống quản trị nội dung' (CMS) là thực sự rất cần thiết.

CMS có tác động như thế nào đến thiết kế website nhà hàng


Việc sử dụng CMS cho website đang tăng lên rất nhanh chóng. Tính đến tháng 5 năm 2016, gần 26.4% các website sử dụng WordPress đóng vai trò là một CMS. Trong khi đó, một số website khác lại sử dụng SquareSpace, Joomla, và Wix...Sự phổ biến của CMS như WordPress không gây bất ngờ cho người dùng vì nó là một hệ thống quản lý nội dung rất nhanh nhẹn với một loạt các plugin cung cấp rất nhiều lợi ích thông qua những giải pháp sáng tạo.

Ngoài ra, các chủ đề, mẫu và thiết kế có thể dễ dàng tạo dựng, sửa đổi và thay thế mà không yêu cầu quá nhiều kiến thức kỹ thuật của người dùng. Chính yếu tố này đã giúp những chủ nhà hàng và các đầu bếp có thể tập trung vào mảng kinh doanh cũng như sáng tạo món ăn hơn là việc nghiên cứu lập website nhà hàng.

Dễ dàng cập nhật menu, sự kiện đặc biệt, ngày giờ...

Bằng cách sử dụng CMS, chủ nhà hàng có thể sửa đổi các yếu tố quan trọng trong thiết kế website nhà hàng như menu, giá, sự kiện đặt biệt hoặc những yếu tố khác mà chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và cập nhật mới. Để đảm bảo hơn, các chủ nhà hàng cũng có thể xem trước mọi sự thay đổi diễn ra trên website trước khi đăng công khai.

CMS có tác động như thế nào đến thiết kế website nhà hàng 2

Lợi ích về kỹ thuật

Sử dụng CMS còn một số lợi ích khác. Nhiều nhà phát triển thậm chí còn không nghĩ đến việc sử dụng microdata hoặc đánh dấu xung quanh một số hạng mục nhất định của web nhưng hầu hết các CMS sẽ thực hiện điều đó cho bạn.

Bằng cách tận dụng microdata như Schema.org và RDFa, Google có thể hiểu rõ hơn về nội dung của các trang trong thiết kế trang web nhà hàng và chuyển điều đó thành kết quả hiển thị linh động hơn trên trang tìm kiếm. Nhiều CMS còn được thiết kế để tự động tích hợp những thông tin này thành một khu vực quan trọng trên trang web. Ví dụ như giờ mở cửa, địa chỉ, số điện thoại giúp website có hiệu suất tìm kiếm địa phương tốt hơn.

Đánh dấu những hạng mục menu nhỏ, công thức chế biến món ăn và đánh giá của khách hàng cũng giúp xây dựng website nhà hàng có thứ hạng tìm kiếm cao hơn trong SERP (trang tìm kiếm kết quả trả về) của Google.

Biến website trở nên linh hoạt

CMS có tác động như thế nào đến thiết kế website nhà hàng 3


Một lợi thế của việc sử dụng CMS là biến website trở thành “hệ thống quản lý nội dung” thân thiện với người dùng, linh hoạt với mọi thiết bị truy cập. Nhiều khách hàng tìm kiếm website trong khi đang di chuyển hay nói cách khác, thiết kế trang web nhà hàng phải tối ưu hóa với thiết bị di động. Và bằng cách sử dụng CMS với một chủ đề linh hoạt, bạn có thể đảm bảo sự thân thiện đó mà không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng thiết kế rắc rối nào của các nhà phát triển web.
Tác giả bài viết: Hằng Nguyễn
Có: 5/1 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate giúp việc di chuyển dữ liệu từ các đơn vị thứ 3 về sử dụng dịch vụ Google workspace dễ dàng hơn. Ngoài việc kiểm tra và lập kế hoạch, nó còn giúp quan sát lập kế hoạch di chuyển tốt hơn.

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn đối tác nào để chuyển đổi gói G Suite miễn phí sang Google Workspace, thử tìm hiểu một số thế mạnh của chúng tớ nhé.

Họp nhiều phòng ban, lên lịch họp ngày càng dễ hơn với Google Meet

Họp nhiều phòng ban, lên lịch họp ngày càng dễ hơn với Google Meet

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của Google ủy quyền từ Economist Impact, để tìm hiểu về việc người dùng tìm kiếm cách thức để làm việc và kết nối với nhau với mô hình làm việc từ xa.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây