Xu hướng thiết kế website hiện nay

Xu hướng thiết kế website hiện nay luôn tập trung vào mục đích và nhu cầu của khách hàng.

Một số những xu hướng này đã tồn tại từ những năm 2012 và càng ngày càng phổ biến và phát triển mạnh hơn. Cho dù bạn là nhà thiết kế website chuyên nghiệp hay là chủ doanh nghiệp thì việc bắt kịp với những xu hướng này đều giúp cho website của bạn có “tầm nhìn ” hơn và gây ấn tượng đến khách hàng hơn.

Đầu Tiên Là Nội Dung

Web hiện nay đã được chú ý nhiều hơn đến các thông tin truy cập từ trang web và thiết kế xung quanh nội dung thay vì thả nội dung vào một khung thiết kế hoàn chỉnh. Nội dung thiết kế đầu tiên thường là đơn giản hay tối giản như một cách để cung cấp cho du khách với những gì mà họ đang tìm kiếm.

Phát triển một trang web được xây dựng xung quanh nội dung có nhiều khả năng để tăng lưu lượng truy cập - và chuyển đổi cho các trang web thương mại điện tử - với các trang web mà nội dung đã được thêm vào sau khi thiết kế.

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Nội dung đơn giản và dễ nhìn

Thiết kế Responsive

Thiết kế web Responsive là một xu hướng trong năm 2013 mà đến bây giờ vẫn đang được chú trọng. Thiết kế Responsive có một thiết kế duy nhất và sử dụng CSS để lại sắc thái của trang web để hiển thị đúng trên các thiết bị khác nhau và kích cỡ màn hình.

Sự phát triển của điện thoại thông minh và các thiết bị các như máy tính bảng, Ipad…...khiến cho nhu cầu sử dụng và truy cập các website từ các thiết bị này tăng cao. Vì vậy thiết kế website đáp ứng là một trong những điều đáp ứng vấn đề đó.

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Giao diện Responsive càng ngày càng phổ biến

Giao Diện Metro

Với việc phát hành Windows 8 và tập trung phát triển trên sự đơn giản, nội dung thiết kế đầu tiên, nhiều trang web đã được đưa vào một thiết kế tương tự như "Metro" của Windows 8. Phong cách Metro thiết kế sắp xếp nội dung vào một mạng lưới các hộp có kích thước khác nhau, thường có hình ảnh, biểu tượng lớn, và các hiệu ứng rollover khác.

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Giao diện Metro sáng tạo độc đáo

Trang Web Đơn

Sự tập trung vào nội dung thiết kế đầu tiên cùng với xu hướng thiết kế khác như di chuyển vô hạn và Parallax đã tăng sự phổ biến của các trang web trang duy nhất trong năm 2013. Những trang web đặt ít nhấn mạnh vào thiết kế "ở trên nếp gấp" để truy cập trang web biết họ sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ họ tìm kiếm trên một trang.

single page

Trang web đơn cũng là một xu thế

Hình ảnh đầy đủ và có video nền

Năm ngoái, nền hình quá khổ là một xu hướng phổ biến. Năm nay, không chỉ là nền ảnh lớn vẫn còn phổ biến, nhưng nền video đầy đủ cũng là một xu hướng. Nhiều trang web đã được tích hợp các video có liên quan trong các thiết kế nền tảng của họ, hấp dẫn cho thị giác ham muốn của người dùng Internet.

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Trang website có video nền và hình ảnh đầy đủ

Hiệu Ứng CSS

Nhiều trình duyệt hỗ trợ CSS3, nhiều nhà thiết kế đang tận dụng các hiệu ứng được cung cấp bởi các ngôn ngữ kịch bản được cập nhật. CSS3 cho phép các nhà thiết kế để tạo ra hiệu ứng bóng đổ, sang trọng, và thậm chí cả hình ảnh động bằng cách sử dụng một ngôn ngữ kịch bản nhẹ thay vì vụng về hình ảnh trong suốt PNG hoặc Flash.

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Sử dụng hiệu ứng CSS

Tác giả bài viết: Lê Viết Thắng
Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Hướng dẫn sao lưu backup Google Photos, khi Google đã không còn miễn phí lưu lượng.

Hướng dẫn sao lưu backup Google Photos, khi Google đã không còn miễn phí lưu lượng.

Gần đây người dùng được nhận một email với nội dung không còn miễn phí cho Google Photos nữa. Bạn cần làm gì ?

10 xu hướng thiết kế web sẽ thịnh hành năm 2021

10 xu hướng thiết kế web sẽ thịnh hành năm 2021

Ai mà không muốn có một thiết kế trang web tuyệt vời, nổi bật nhất trong thế giới online? Tất nhiên, đi đầu trong xu hướng là điều cần thiết để nắm bắt những điều nên thay đổi trên trang web của bạn

So sánh Relational Database của Alibaba, Amazon, Google, IBM và Microsoft

So sánh Relational Database của Alibaba, Amazon, Google, IBM và Microsoft

Bạn đang xử lý dữ liệu của khách hàng hay ghi lại hàng loạt các thông tin giao dịch lớn? Bạn đang tìm hiểu về Relational Database và phân vân chưa biết chọn tên tuổi nào? Hoặc bạn đang cần lưu trữ dữ liệu từ máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị IoT?

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây