Bản cập nhật thuật toán thư rác mới của Google

Google xác nhận triển khai bản cập nhật thuật toán liên quan đến spam vào ngày 23 tháng 6 năm 2021

Danny Sullivan (Google) xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán nhắm mục tiêu chống spam sẽ được tung ra cho các kết quả tìm kiếm.

Việc triển khai bản cập nhật sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 23 tháng 6 năm 2021. Bản cập nhật spam thứ hai sẽ được thực hiện vào tuần tới.

ban cap nhat thuat toan thu rac moi cua google
Ảnh chụp màn hình thông báo Google SearchLiaison - Twitter

Chi tiết chính xác không được cung cấp về bản cập nhật cụ thể này. Mặc dù Google thường xuyên tung ra các bản cập nhật về spam để duy trì chất lượng kết quả tìm kiếm của mình.

Nếu một trang web hợp pháp tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web của Google thì bạn không có điều gì phải lo lắng về những cập nhật spam này.

Google có một định nghĩa nghiêm ngặt về những gì được coi là spam và chủ yếu phân tích dựa trên các trang web chất lượng thấp lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Nội dung cập nhật spam cũng nhắm mục tiêu đến các trò gian lận lừa đảo và các tác nhân xấu khác trên web cố gắng tìm cách thay đổi xếp hạng trong kết quả tìm kiếm bằng cách đóng giả là các trang liên kết có liên quan cao.

Như đã nêu, ngay cả các trang web tuân theo nguyên tắc của Google cũng dễ bị tấn công bởi spam. Nếu một trang web không được bảo mật đầy đủ, nó có thể gửi thư rác cho người dùng mà không biết. Đây là một trong những lý do quan trọng của việc các dịch vụ lưu trữ trang web sẽ khóa các hàm gởi email để tránh bị trang web lạm dụng và làm IP máy chủ bị đưa vào danh sách đen.

Báo cáo chống spam hàng năm của Google chỉ ra rằng spam bị tấn công đang tràn lan. Nếu trang web của bạn đột ngột giảm thứ hạng sau bản cập nhật hôm nay hoặc một tuần tới, bạn nên kiểm tra tính bảo mật của trang web và tìm kiếm các dấu hiệu của một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Khi một trang web bị giảm kết quả tìm kiếm bởi một bản cập nhật spam, nội dung của nó sẽ bị giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa khỏi chỉ mục (index) của Google.

Google nói rằng họ đang cố gắng bằng cách giải pháp cụ thể để các hệ thống tự động giữ cho hơn 99% lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm không có spam.

Khi thông báo về bản cập nhật này, Sullivan liên kết đến một bài đăng trên blog từ tháng 4, trong đó nêu chi tiết kết quả của những nỗ lực chống spam gần đây của Google.

Năm ngoái, hệ thống tự động của Google đã chặn lập chỉ mục 25 tỷ trang spam trong kết quả tìm kiếm mỗi ngày.

Ngôi Sao Số sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về tác động của các bản cập nhật về spam vào tháng 6 năm 2021 khi Google xuất bản báo cáo chống spam hàng năm của mình vào năm tới.

Để biết thêm thông tin về cách Google chống lại spam, Bạn có thể xem liên kết đến video bên dưới đây:

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Google sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí sau 01/05/2022, bắt buộc nâng cấp Google Workspace

Google sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí sau 01/05/2022, bắt buộc nâng cấp Google Workspace

Mới đây tại trung tâm hỗ trợ quản trị viên Google Workspace Admin help. Google thông báo rằng họ sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí trước đó cho các tài khoản đang sử dụng dịch vụ của họ.

Google thêm indexifembedded, nhiều kiểm soát với Indexing và Robots

Google thêm indexifembedded, nhiều kiểm soát với Indexing và Robots

Google đang triển khai robots tag mới giúp các trang web kiểm soát nhiều hơn nội dung được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm.

Lỗi nghiêm trọng trong nhân Linux đã được phát hiện và sửa chữa

Lỗi nghiêm trọng trong nhân Linux đã được phát hiện và sửa chữa

Gần đây, một lỗi nghiêm trọng đã được phát hiện trong nhân Linux, bản vá hiện có sẵn trong hầu hết các bản phân phối Linux lớn.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây