Google giới thiệu Web Stories for WordPress 1.1

Tin vui cho người sử dụng Wordpress là Google đã "chịu" cập nhật Web Stories for WordPress lên bản 1.1, bản cập nhật mới thú vị với nhiều tính năng mới như chèn phụ đề vào video, hiệu ứng chữ...

Web Stories for WordPress 1.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên mà Google giới thiệu sau bản phát hành ổn định ban đầu. Ba cập nhật lớn bao gồm: Nhiều kiểu chữ tuyệt vời dễ dùng với sự trợ giúp của bộ văn bản nhận biết phông chữ mới, vô số GIF dung lượng nhẹ được cung cấp bởi Tenor và hỗ trợ phụ đề cho video .

Bộ văn bản chất lượng cao có sẵn trong Tab Văn bản của trình chỉnh sửa
Bộ văn bản chất lượng cao có sẵn trong Tab Văn bản của trình chỉnh sửa

Trên tab văn bản, giờ bạn sẽ tìm thấy danh sách các bộ mẫu văn bản chất lượng cao tuyệt đẹp được tạo riêng cho từng trường hợp sử dụng để biên tập ra nội dung dễ dàng như bạn mong muốn. Google đã hợp tác với các chuyên gia về kiểu chữ tại iA Writer (iA Writer được biết đến với ứng dụng đoạt giải thưởng iA Writer và kỹ năng tạo kiểu chữ đẳng cấp thế giới).

Kết quả là một tập hợp các kết hợp được tạo cẩn thận cho phép bạn trộn và kết hợp các kiểu chữ hài hòa khác nhau và một nút chuyển đổi động (“Phông chữ đang sử dụng”) chỉ hiển thị cho bạn những bộ văn bản phù hợp với những gì bạn đang sử dụng, vì vậy bạn có thể tự tin rằng lựa chọn của bạn kết hợp tốt với nhau.

GIF có thể được nhúng vào Câu chuyện trên web của bạn với tích hợp Tenor
GIF có thể được nhúng vào Câu chuyện trên web của bạn với tích hợp Tenor

Mặc dù trên blog, dùng để kể những câu chuyện được biên tập một cách tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng không quan tâm tới những hình ảnh vui nhộn. Nếu nội dung được nhúng các ảnh GIF động hoàn hảo vào câu chuyện của bạn, nói sẽ trở  trên cuốn hút và sống động hơn. Và ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng video thay vì ảnh định dạng GIF để đảm bảo câu chuyện của bạn được truyền tải dễ dàng hơn đến độc giả.

Ngoài ra, Google còn hỗ trợ cho bản cập nhật Web Stories for WordPress 1.1 này trở nên dễ dàng hơn đối với những người khiếm thính. Giờ đây, bạn có thể tải lên phụ đề video trực tiếp trong trình chỉnh sửa, giúp mọi thứ dễ dàng tiếp cận với nội dung của bạn. (Bạn cần bắt buộc tìm hiểu về định dạng VTT và nếu muốn bạn có thể thêm vào tất cả các video của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Wordpress, hoặc bạn đang thiết kế trang web cho khách hàng của bạn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Họp nhiều phòng ban, lên lịch họp ngày càng dễ hơn với Google Meet

Họp nhiều phòng ban, lên lịch họp ngày càng dễ hơn với Google Meet

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của Google ủy quyền từ Economist Impact, để tìm hiểu về việc người dùng tìm kiếm cách thức để làm việc và kết nối với nhau với mô hình làm việc từ xa.

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn đối tác nào để chuyển đổi gói G Suite miễn phí sang Google Workspace, thử tìm hiểu một số thế mạnh của chúng tớ nhé.

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate giúp việc di chuyển dữ liệu từ các đơn vị thứ 3 về sử dụng dịch vụ Google workspace dễ dàng hơn. Ngoài việc kiểm tra và lập kế hoạch, nó còn giúp quan sát lập kế hoạch di chuyển tốt hơn.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây